Dịch vụ cà phê: Cách thu hút khách và tăng doanh thu vào dịp Giáng Sinh này (phần 1)

Vậy là chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là tới ngày lễ Giáng Sinh. Người người, nhà nhà đã nô nức sắm sửa để trang hoàng nhà cửa và chuẩn bị quà cho bạn bè người thân. Những khách hàng của Coffee City Club nói chung và các quán cà phê nói riêng chắc cũng đang thắc mắc không biết dịp Giáng Sinh này nên làm gì cho nhộn nhịp vui vẻ phù hợp với không khí. Vậy hôm nay hãy cùng điểm qua một số cách thu hút khách và tăng doanh thu cho các quán cà phê trong mùa Noel này nhé!

  1. Chào bán sản phẩm đặc biệt và theo mùa

Hãy sáng tạo ra một sản phẩm dành riêng cho mùa Giáng Sinh và với số lượng có hạn. Đây là một cách tuyệt vời để khuyến khích các khách hàng hiện có tiêu nhiều tiền hơn một chút. Bạn cứ nhìn vào thành công của sản phẩm Latte bí ngô của Starbucks mà xem.

Hãy vận dụng sự sáng tạo của mình và mang một cái gì đấy thật mới mẻ vào trong menu. Đó có thể là một thức uống ăn theo xu hướng, hoặc là một phiên bản cập nhật của sản phẩm hiện có, ví dụ như socola nóng phiên bản giới hạn. Và lúc nào bạn cũng có thể bổ sung vào hương vị của các đồ uống theo mùa, ví như một phiên bản đặc biệt của latte trứng sữa.

Bên cạnh đó, bạn có thể thêm vào menu các loại đồ ăn như bánh mince pie, các loại bánh quy cũng như các cây kẹo đường. Chúng đều là những cách dễ dàng để tăng doanh thu bán hàng cho bạn.

Một cốc đồ uống nóng có thể thu hút người uống trong suốt mùa đông
Một cốc đồ uống nóng có thể thu hút người uống trong suốt mùa đông. Nguồn ảnh: Toa Heftiba

Biến cà phê rang thành một món quà

Cà phê rang là một món quà không thể tuyệt vời hơn. Hãy trưng bày các loại cà phê số lượng có hạn và chào bán chúng như những món quà. Mùa này là mùa để bạn khoe ra các loại cà phê mới và khuyến khích khách hàng tiêu nhiều tiền hơn một chút vào thứ gì đó thật đặc biệt. Vậy tại sao bạn không nhân cơ hội này để quảng bá cho mẻ cà phê hạt Yellow Bourbon thơm phức và quyến rũ mà bạn vừa nhập từ chúng tôi nhỉ!

Hãy nghĩ về cà phê như một món quà thực thụ. Nguồn ảnh: Nate Dumlao

Hãy gói những hộp quà với cả cà phê số lượng có hạn lẫn cả các loại bình thường mà bạn vẫn bán. Cố gắng phân loại chúng theo nguồn gốc, phương pháp chế biến hoặc hương vị, sau đó bán theo các gói với chủ đề khác nhau. Chỉ cần một chút khéo léo và sáng tạo trong việc trình bày sản phẩm, bạn đã có thể dễ dàng tạo ra một hộp quà xinh xắn, và từ đó doanh số sẽ tăng theo.

(Còn nữa)

Bình luận FB