Dịch vụ cà phê: Cách thu hút khách và tăng doanh thu vào dịp Giáng Sinh này (phần 2)

Làm những hộp quà nhỏ xinh cho người yêu cà phê

Tại sao lại chỉ dừng ở cà phê rang xay? Hãy tận dụng mùa Giáng Sinh này để tạo ra những hộp quà cho người yêu cà phê! Tất cả mọi người đều vẫn luôn mong nhận được những món quà thú vị. Vậy nên không còn gì tuyệt hơn khi khách hàng tới quán cà phê của bạn và thấy từng hộp quà đều đã được bọc cẩn thận chỉ chờ được mang về cả. Họ sẽ rất biết ơn bạn và sẽ còn quay lại nhiều đấy!

Hãy cân nhắc cẩn thận việc phối các món quà trong một gói quà. Đó có thể là một bộ lọc giấy cho bình French press, một bộ rây cà phê, hoặc một chiếc máy xay mới, tùy vào kinh phí của bạn.

Hãy ghép đôi vài thanh cacao với cà phê hạt có cùng nguồn gốc, hoặc thêm vào túi cà phê một chiếc cốc sứ được làm bởi một nghệ sĩ địa phương. Những vật phẩm đi theo đôi đáng yêu như thế này sẽ tạo ra những món quà độc nhất vô nhị khiến khách hàng không thể không chi thêm tiền cho dịch vụ của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể nghĩ đến những cuốn sách, những chiếc áo phông và cốc du lịch liên quan tới cà phê, hoặc thậm chí phiếu quà tặng dùng cà phê miễn phí tại quán, để khách hàng có thể tận hưởng hương vị cà phê mà họ yêu thích theo cách thoải mái nhất.

Phụ kiện pha cà phê là những món quà tuyệt vời cho những người yêu cà phê

Phụ kiện pha cà phê là những món quà tuyệt vời cho những người yêu cà phê

Tổ chức các buổi trải nghiệm

Đã đến lúc bạn tổ chức các sự kiện như các workshop ngày lễ, các buổi cupping theo mùa, hoặc đơn giản là một bữa tiệc ngọt mừng Giáng Sinh thân mật. Những buổi như thế sẽ thu hút thêm nhiều khách mới và khuyến khích các khách hàng hiện tại rủ thêm nhiều bạn bè tới hơn. Tặng họ những món quà nho nhỏ nằm gọn trong lòng bàn tay chính là một điểm cộng cực lớn giúp bạn lấy được lòng khách hàng.

Các sự kiện theo mùa giúp thu hút khách hàng và tạo thêm cơ hội bán hàng

Các sự kiện theo mùa giúp thu hút khách hàng và tạo thêm cơ hội bán hàng

Phối hợp với một tổ chức từ thiện

Vào thời điểm này trong năm, rất nhiều người đang nghĩ đến việc mình có thể làm gì để giúp đỡ cộng đồng. Hãy nghĩ đến một cuộc vận động quyên góp theo hóa đơn mua hàng tại quán của bạn, hoặc nhận các món quà từ thiện từ khách hàng. Điều này không những phần nào giúp đỡ cho tổ chức từ thiện địa phương mà còn giúp củng cố tên tuổi cho quán cà phê của bạn.

Các khách hàng có thể sẽ quan tâm đến dự án mà bạn đang vận động ủng hộ. Việc tổ chức một buổi nói chuyện về các ý tưởng của bạn sẽ tạo nên sợi dây gắn kết cộng đồng lâu dài.

Kỷ niệm ngày lễ bằng những cốc cà phê riêng có trong mùa đông

Kỷ niệm ngày lễ bằng những cốc cà phê riêng có trong mùa đông

Tóm lại, dù là biến toàn bộ quán cà phê thành xứ sở thần tiên trong mùa đông này, hay đơn giản chỉ là bổ sung thêm vài hộp quà nhỏ xinh trên quầy, thì chúng cũng đều là những cách hữu ích để thu hút khách hàng trong dịp Noel. Tặng khách hàng các phụ kiện pha cà phê, sáng tạo đồ uống mới, hoặc tổ chức tiệc Giáng Sinh, mùa lễ hội này là một cơ hội tốt mà bạn – những chủ quán cà phê cần nắm lấy.

Bình luận FB